Cùng khám phá khả năng kì diệu của các cơ quan sinh sản nữ

Màng trinh - phần thừa thãi

Được coi là bộ phận chỉ báo về sự trinh tiết của người phụ nữ, màng trinh thực sự chỉ là mảnh niêm mạc nhỏ ở cửa âm đạo trong hệ thống sinh sản của phụ nữ. Nó có thể bị phá vỡ hoặc rách trong lần đầu quan hệ tình dục (hoặc các thâm nhập khác) hay co giãn đàn hồi. Nói cách khác, sự hiện diện hay vắng mặt của màng trinh không nói lên được liệu người phụ nữ từng làm "chuyện ấy" hay chưa. 
Trường hợp hiếm (khoảng 1 trong 2.000 ca), bé gái chào đời với màng trinh bị bịt kín, tức là không có lỗ hở nào cho phép kinh nguyệt ra ngoài khi đến chu kỳ. Trong tình trạng này, cần rạch một lỗ nhỏ để khắc phục.

Cùng khám phá khả năng kì diệu của các cơ quan sinh sản nữ
 

Điểm G tồn tại hay không? 

Điểm G, một khu vực nằm trong âm đạo được cho là vô cùng nhạy cảm khi kích thích tình dục, vẫn gây nhiều tranh cãi. Theo các nghiên cứu, nhiều phụ nữ khẳng định chắc chắn họ có cực khoái điểm G, nhưng kiến thức giải phẫu học về hệ thống sinh sản của phụ nữ ở khu vực này vẫn còn ít ỏi.
Gần đây nhất, một bác sĩ phẫu thuật ở Florida (Mỹ) tên là Adam Ostrzenski tuyên bố đã tìm thấy sợi dây chằng của mô cương cứng trong tử thi của một phụ nữ 83 tuổi - có thể là bằng chứng giải phẫu về điểm G. Nhưng các nghiên cứu khác cho biết cấu trúc này có thể là bất cứ thứ gì, từ một nhánh nội bộ của âm vật đến một tuyến bị xác định nhầm. Hơn nữa, chưa có ghi nhận nào khẳng định người phụ nữ này từng đạt cực khoái âm đạo hay không, do vậy tuyên bố về cấu trúc điểm G này khó tin. Hiện nay, câu hỏi liệu điểm G là có thực hay chỉ huyễn hoặc, là một phần mở rộng của âm vật hay một phần mô riêng độc đáo, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Tử cung có khả năng siêu đàn hồi

Trong hệ thống sinh sản của phụ nữ khi không cần dùng tới, tử cung khỏe mạnh là một cơ quan nhỏ, dài khoảng 7,5 cm và rộng khoảng 5 cm. Trong quá trình người phụ nữ mang thai, nó thay đổi rất nhanh. Vào khoảng tuần thứ 20, tử cung mở rộng cả bề dài, bề ngang, chạm tới khoảng rốn. Các đỉnh ngoài của tử cung mở rộng, tới cạnh dưới của lồng ngực khi thai khoảng 36 tuần.

Môi trường trong âm đạo có tính axit

Độ pH ở âm đạo trung bình khoảng 4,5 trên thang pH (7 là mức trung tính). Nó tương đương với mức axit của bia hay cà chua. Cộng đồng vi khuẩn hoạt động trong âm đạo duy trì mức axit này. Chẳng hạn, lactobacillus, một nhóm vi khuẩn sản xuất axit lactic, chi phối hệ sinh thái trong âm đạo của nhiều phụ nữ. Những vi khuẩn có lợi và khả năng tạo axit của chúng có thể ngăn cản vi khuẩn có hại di chuyển vào bên trong và trú ngụ.

Băng vệ sinh đã thay đổi rất nhiều

Ngày nay, phụ nữ có thể thấm máu chu kỳ kinh bằng băng vệ sinh dạng miếng, dạng tăm bông hay hình cốc, thậm chí làm mất hẳn kinh bằng hoóc môn. Phụ nữ thời xưa phải sáng tạo hơn nhiều. Dưới đây là các nguyên liệu phụ nữ sử dụng trong những ngày "đèn đỏ":
- Giấy cói mềm (Ai Cập cổ đại).
- Xơ vải bọc gỗ (Hy Lạp cổ đại).
- Giấy (Nhật cổ đại).
- Vải cotton thấm hút tốt (Mỹ thời kỳ những năm 1800-1900).
- Băng Xenluloza (Pháp, những năm đầu 1900).

Đôi khi, nhiều thứ được nhân đôi

Trong một số trường hợp rất hiếm, người phụ nữ sinh ra đã có tử cung đôi. Điều này xảy ra khi hệ thống sinh sản của phụ nữ được hình thành trong bào thai, tử cung bắt đầu tạo ra hai ống để kết hợp với nhau tạo thành một cơ quan. Khi các ống không hợp nhất lại, mỗi cái sẽ trở thành một tử cung riêng. 
Đôi khi âm đạo cũng được nhân đôi, tạo ra hai con đường vào mỗi tử cung. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này không có triệu chứng gì, mặc dù có hiện tượng kinh nguyệt bất thường hay gặp khó khăn về sinh sản có thể là gợi ý cho thấy hệ thống sinh sản có vấn đề.

Định rõ thời điểm mang thai không đơn giản

Bạn không thể biết chính xác mình có thai từ lúc nào, và hầu hết phụ nữ được coi là có thai thậm chí trước khi họ thụ thai. Các bác sĩ thường xác định thời điểm có thai bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối, vì đa số chị em không chắc chắn về ngày họ thụ thai nhưng có thể nhớ chu kỳ kinh gần nhất.
Cũng không thể xác định thời điểm thụ tinh và thai kỳ không thể được xác nhận cho đến khi phôi phát triển trên thành tử cung (đó là lý do tại sao thử thai tại nhà không chính xác lắm cho đến khi phụ nữ bị chậm kinh ít nhất 1 tuần).

Blog » Kiến thức cần biết

Date: lúc 14.10.2016

Bạn thấy chất lượng bài viết này như thế nào? Nếu đánh giá từ 1 đến 5 bạn sẽ cho bài viết này bao nhiêu điểm. Đánh giá của bạn sẽ giúp chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.


Samp post

2,105 xem - 3.12 rate

Nên làm chuyện ấy vào buổi sáng sớm

1,662 xem - 3.21 rate

Vài thông tin hữu ích về tinh trùng của chúng ta

2,718 xem - 3.5 rate

Chứng xuất tinh sớm dưới cái nhìn khoa học

1,440 xem - 3.83 rate

Những nguy hiểm cần biết khi dùng bao cao su dỏm

3,709 xem - 3.27 rate

Cách nhận biết con gái còn trinh

1,887 xem - 2.87 rate

Hiểu thêm đàn ông qua cách làm tình của họ

976 xem - 3.5 rate

Những thực phẩm khiến vòng 1 của bạn không phát triển

7,791 xem - 3.01 rate

Các tư thế quan hệ tình dục bằng miệng hiệu quả nhất

4,964 xem - 3.2 rate

Những tai nạn tình dục thường gặp và các cách xử lí kịp thời

2,483 xem - 3.31 rate

Cách vệ sinh vùng kín trong mùa lạnh cho chị em

NEW BLOG

1,478 xem - 3.35 rate

Những điểm nóng dễ kích thích ham muốn ở chàng

2,394 xem - 3.43 rate

Như thế nào được coi là xuất tinh sớm?

2,409 xem - 3.36 rate

Nguyên nhân chứng xuất tinh sớm ở nam giới

8,712 xem - 3.53 rate

Cảm giác của con gái lần đầu tiên quan hệ tình dục

4,318 xem - 3.45 rate

Nên ăn gì trước khi quan hệ làm chuyện ấy

1,887 xem - 2.87 rate

Hiểu thêm đàn ông qua cách làm tình của họ

NEW IMAGE

14,077 xem - 2.9 rate

bé nhỏ nhắn,trẻ trẻ,cũng đc

202,866 xem - 2.8 rate

U38 hàng còn chất

8,973 xem - 2.9 rate

Sãn sàng chiến đấu

133,738 xem - 2.86 rate

Liều mạng lại nhà MB

35,770 xem - 2.96 rate

Em Nga Tuyên Quang

7,383 xem - 3.07 rate

Em Dẹp Thật

NEW VIDEO

12,745 xem - 3.16 rate

Bướm đẹp không lông, đảm bảo khiêu dâm

37,890 xem - 2.9 rate

Cận cảnh phá trinh chảy máu

28,182 xem - 2.71 rate

Trai tây chịch gái Việt FUll HD - EM Nhung

23,584 xem - 3.26 rate

MÓC cua. Móc nước móc bướm

24,680 xem - 3.02 rate

Phim sex Việt nam - Em Hương

6,532 xem - 3.04 rate

Đồng tính nam làm tình như thế nào

Copyright 2016 by hetbuon.com